Chân vịt rút xương nướng là món ăn mà chỉ cần nhắn đến tên bạn đã cảm thấy kích thích vị giác phải không nào! Món ăn độc đáo này có nhiều hương vị khác nhau, tùy vào sở thích mà các mẹ có thể biến tấu các loại gia vị để món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ 3 cách ướp chân vịt rút xương nướng để bạn thoải mái lựa chọn công thức ưng ý nhất.
Cách ướp chân vịt rút xương nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân vịt rút xương rửa sạch
- Tỏi, ớt và sả băm nhuyễn
- Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, sả, tương, dầu ăn, nước tương, sa tế, mật ong, rượu trắng, dầu hào
- Rượu trắng, mật ong.
Cách ướp chân vịt nướng sa tế
- Tiến hành luộc chân vịt trong 10 đến 15 phút, kèm theo các nguyên liệu: ½ thìa muối, sả băm nhuyễn cùng 2 thìa canh rượu trắng. Luộc xong thì vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo, tiến hành ướp chân vịt với hỗn hợp gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa dầu ăn, ½ thìa sa tế, 1 thìa mật ong, 1 thìa tương, 2 thìa dầu hào, ớt, sả và tỏi băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp thật đều lên từng chân vịt và để trong khoảng vài tiếng cho thấm gia vị rồi đem đi nướng.
Cách ướp chân vịt rút xương nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân vịt rút xương
- Ớt, tỏi, gừng
- Muối hột 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng cafe
- Rượu trắng: 1 muỗng cafe.
Cách ướp chân vịt rút xương nướng muối ớt:
- Bước 1: Luộc chân vịt rút xương trong nước sôi khoảng 5-10 phút rồi để cho ráo nước.
- Bước 2: Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; ớt băm nhuyễn, gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị của bạn. Gừng tươi rửa sạch và thái sợi hoặc băm nhuyễn để dậy mùi hơn.
- Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng với dầu ăn và rượu trắng. Cho muối hột vào sau cùng và trộn nhẹ tay để muối không vỡ.
- Bước 4: Ướp chân vịt với hỗn hợp trên ít nhất 60 phút cho chân vịt thấm đều gia vị. Đây là bước quan trọng quyết định món chân vịt rút xương nướng muối ớt của bạn có ngon hay không, vì vậy nhớ thoa thật kỹ hỗn hợp gia vị vào từng phần của chân vịt nhé.
Cách ướp chân nướng vịt rút xương nướng ngũ vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chân vịt rút xương: 500g
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt
- Các gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, mì chính, ngũ vị hương
- Dầu ăn, dầu hào.
Cách ướp nướng ngũ vị
- Chân vịt rút xương rửa sạch. Sau đó, luộc chân vịt với nước sôi trong 10 phút, bỏ thêm chút gừng vào luộc cùng. Sau đó vớt chân vịt ra và để cho ráo nước.
- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn và để riêng.
- Tiếp theo, ướp chân vịt cùng các gia vị theo tỷ lệ: 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa tiêu, tỏi băm và ớt băm. Trộn đều \các gia vị với nhau, ướp đều khắp chân vịt. Để chân vịt cho ngấm gia vị khoảng 1 tiếng rồi mới đem nướng.
Lưu ý khi làm món chân vịt rút xương nướng
Cách sơ chế chân vịt:
- Chân vịt đã rút xương mua về rửa sạch qua nhiều lần nước và ngâm chân vịt 15 phút trong nước muối để diệt khuẩn.
- Thêm gừng hoặc sả khi luộc chân vịt sẽ giúp khử mùi tanh hôi.
Cách nướng chân vịt:
- Trở đều chân vịt lúc nướng cho chân vịt được chín đều.
- Quét một lớp dầu lên chân vịt để món ăn nướng không bị khô.
- Muốn chân vịt có màu vàng đẹp, quét thêm mật ong lên chân vịt trước khi nướng.
Vậy là với những cách ướp chân vịt rút xương nướng cực kì đơn giản và tốn rất ít thời gian là bạn đã có ngay các món chân vịt nướng giòn cay ngon mê ly. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!
Bạn muốn thưởng thức chân vịt nướng ngon mê ly nhiều vị? Cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt, trong đó chân vịt rút xương nướng luôn được lòng người thưởng thức. Không chỉ có chân vịt rút xương nướng nhiều vị, Vịt 29 còn nhiều món ngon khác như nộm chân vịt rút xương, sốt thái, sốt me, ngâm sả ớt,... đều ngon và độc đáo.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét