Gân bò trộn cóc là món gỏi gân bò giòn giòn thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh mát của cóc tạo nên món ăn rất ngon miệng vừa đảm bảo dinh dưỡng. Do đó gỏi này không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ mà còn là món ăn hằng ngày của các gia đình bởi vì cách chế biến vô cùng đơn giản của nó. Để có được món gân bò trộn cóc ngon thì các bạn hãy cùng Nấu cỗ 29 tham khảo bài viết sau:
Cách chọn nguyên liệu để làm món gân bò trộn cóc
Để có được món trộn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì khâu chọn nguyên liệu gân bò và cóc rất quan trọng. Bởi vì gân bò hiện nay có rất nhiều loại với những giá thành khác nhau nên việc lựa chọn đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Để lựa chọn được những miếng gân bò tươi ngon thì chúng ta phải chú ý các bí quyết sau:
-
Nên chọn những miếng gân bò có màu trắng hồng. Nếu gân bò có màu bất thường như màu vàng hay màu trắng nhạt thì có thể do bò bị ốm và tiêm kháng sinh hoặc để qua đêm.
-
Nếu gân bò khô có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì chứng tỏ gân cũ đang đến thời kỳ phân hủy.
-
Hiện nay trên thị trường còn xuất hiện gân bò tẩm hóa chất tẩy trắng, tẩy ôi thiu. Vì vậy khi mua chúng ta nên ngửi qua miếng gân bò. Nếu gân bò không có mùi hoặc có mùi thuốc hóa học thì ta không nên mua.
-
Đối với cóc ta nên chọn cóc non để dễ chế biến và không bị xơ.
Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc
-
Gân bò 300gr (gân trong)
-
Cóc 300gr (trái non)
-
Giấm 50ml
-
Hành lá 10gr (đầu hành trắng)
-
Muối 1/2 muỗng cà phê
-
2 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường trắng
-
Tỏi băm 10gr; Ớt băm 10gr; Gừng băm 10gr; Sả 20gr; Ớt bột 10gr
Cách làm món gân bò trộn cóc
-
Cóc non sau khi được ngâm qua nước muối trong vài phút, vớt ra gọt vỏ, rửa sạch để ráo và bổ thành từng múi nhỏ.
-
Nếu các bạn mua gân bò sống thì về rửa thật sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi cho vào nồi luộc trong vòng 1-2 tiếng, vớt ra để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Sau đó cắt gân bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
-
Nếu các bạn mua gân bò đã được luộc chín thì phải rửa lại thật sạch bằng nước muối rồi luộc lại trong vòng 30 phút cùng với hành trắng. Để gân bò được giòn hơn, vớt gân bò ra bỏ vào tô nước đá lạnh ngâm 15 phút, sau đó vớt ra và cắt gân bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
-
Pha nước mắm để trộn là một bước vô cùng quan trọng : Cho nước mắm và đường đã chuẩn bị vào một nồi nhỏ bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi nước mắm sôi là tắt bếp. Để hỗn hợp thật nguội rồi cho vào chén, sau đó cho tỏi, ớt, gừng đã được băm nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều để có được nước mắm trộn chua ngọt và cay cay.
-
Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong ta tiến hành trộn. Cho gân bò vào thau sau đó cho hỗn hợp nước mắm đã làm sẵn vào trộn thật đều, tiếp theo bỏ cốc và cuối cùng ta cho ớt bột vào rồi nêm nếm cho vừa miệng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn ta lấy ra cho vào đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là các bạn đã có được món gân bò trộn cóc ngon tuyệt.
Hy vọng, với những chia sẻ về cách làm món gân bò trộn cóc của Nấu cỗ 29 sẽ giúp bạn biết thêm cách chế biến món ngon trong gia đình.
Nếu các bạn muốn biết thêm các món ngon từ gân bò trộn, vui lòng liên hệ với Nấu cỗ 29 qua website nauco29.com hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0243.825.2929/0984.0000.59 để được phục vụ nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét