Nộm mướp đắng tai heo là một món ăn vô cùng hấp dẫn trong mâm cỗ hay bữa ăn đặc biệt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng chế biến món ăn này với vị ngon đúng chuẩn. Với cách làm vô cùng đơn giản lại mang đến cho người dùng những hương vị khó quên. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm món ăn tuyệt vời này nhé.
Công dụng của mướp đắng
Trước khi tìm hiểu cách làm nộm mướp đắng tai heo, chúng ta cùng tìm hiểu công dụng của mướp đắng khi sử dụng chúng nhé.
-
Mướp đắng còn được gọi là khổ qua có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Loại quả này cung cấp vitamin C hàng đầu trong các loại rau củ quả. Và được mọi người sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là một vị thuốc quý trong đông y.
-
Mướp đắng với khả năng giải nhiệt thanh lọc giúp cơ thể thanh mát. Ngoài ra còn kích thích ăn uống, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.
-
Mướp đắng có chứa nhiều axit amin tự nhiên giúp trung hòa lượng chất béo có trong thức ăn hàng ngày. Từ đó, ngăn chặn quá trình tích tụ mỡ thừa dưới da.
Sử dụng mướp đắng trong bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe. Một món nộm dai giòn chuẩn vị sẽ góp phần cho bữa cơm gia đình thêm lạ miệng, ngon, thích thú.
Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị
Nộm mướp đắng dai giòn, tai heo sừng sực kết hợp nhiều hương vị mang tới sự hài hòa, thích thú cho người thưởng thức. Cùng bắt tay vào thực hiện nộm mướp đắng tai heo mọi người nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tùy vào mỗi phần ăn bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu nhiều ít khác nhau. Dưới đây là nguyên liệu làm món nộm mướp đắng tai heo cho 2-3 người dùng.
-
Mướp đắng: 2 – 3 quả
-
Tai heo: 1 cái
-
Cà rốt: 1 củ
-
Hành tím: 2 – 3 củ
-
Ớt sừng: 3 quả
-
Vừng: 2 thìa canh
-
Chanh: 1 quả
-
Nước mắm, tỏi, dấm, đường, muối và bánh phồng tôm.
Cách làm nộm mướp đắng tai heo ngon chuẩn vị
Đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho món nộm mướp đắng tai heo thì bắt tay vào làm ngay nào.
-
Tai heo khi mua về cần sơ chế sạch sẽ, rồi rửa sạch bằng nước và chú ý cạo sạch hết lông. Tiếp theo dùng gừng và dấm để khử mùi hôi của tai heo. Chuẩn bị nước luộc và luộc tầm 20 – 25 phút, không nên luộc lâu sẽ bị dai. Khi luộc xong bạn nên ngâm vào nước đá hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới chế biến như vậy tai heo sẽ giòn dai rất ngon.
-
Mướp đắng chẻ đôi loại bỏ phần ruột và thái thành từng lát mỏng. Dùng một ít muối ngâm, sau đó bóp rồi rửa sạch lại bằng nước sôi, để cho nguội rồi ngâm vào nước đá giữ độ giòn cho mướp đắng.
-
Tiếp theo, thái tai heo thành từng miếng mỏng nếu được bạn nên dùng dao mỏng, sắc sẽ giúp thái dễ dàng và mỏng như mong.
-
Các nguyên liệu như cà rốt và hành tím bạn thái chỉ. Ớt sừng bỏ hạt và thái chỉ 2 quả, 1 quả băm nhuyễn. Phi hành tím cho vàng giòn, vừng rang vừa chín thơm bùi.
-
Tiến hành pha nước trộn – đây là thành phần quyết định độ ngon của món ăn chiếm đến 50%. Sử dụng 2 thìa nước mắm thơm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh loại bỏ hạt cùng 5 thìa nước lọc cho vào khuấy đều rồi trộn thêm ớt tỏi đã chuẩn bị sẵn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp nước trộn nộm thật tuyệt vời.
-
Vớt mướp đắng để ráo, sau đó trộn đều hỗn hợp tai heo, mướp đắng và nước trộn đã chuẩn bị. Khi nộm đã thấm rắc thêm ít vừng rang và ăn kèm cùng bánh phồng tôm. Như vậy, bạn đã có nộm mướp đắng tai heo đủ vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn giòn kích thích vị giác ăn uống.
Mướp đắng còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình. Truy cập ngay http://nauco29.com/ để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé. Hoặc liên hệ 0984.000.059 - 0243.825.29.29 Nấu Cỗ 29 sẽ hướng dẫn cách làm nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích thú cho mà xem. Lưu ngay công thức và thực hiện cho gia đình người thân mình sớm nhất bạn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét