Món tai heo cuộn ngâm chua ngọt là nhanh gọn, cách làm đơn giản bất cứ ai cũng có thể làm được kể cả những người vụng về nhất. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
Một số lưu ý để làm món tai heo cuộn chua ngọt được ngon
Trước khi bắt tay vào thực hiện món này thì bạn cần nắm một số lưu ý sau để giúp tỷ lệ thành công là 100%, đó là:
- Tai heo bạn nên bỏ vào tủ lạnh trước khi thái như vậy sẽ giúp tai heo khi ăn sẽ giòn và dễ thái hơn rất nhiều, không bị nhớt khi ngâm
- Khi chọn tai heo bạn nên chọn những chiếc tại có màu sáng, săn chắc, khi cầm lên tay không có cảm giác mềm nhũn.
- Tỏi dùng để ngâm bạn nên chọn những củ tỏi già, nếu chọn phải tỏi non khi ngâm sẽ có màu xanh trông không đẹp mắt chút nào.
Chi tiết cách làm món tai heo cuộn ngâm chua ngọt đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món tai heo cuộn ngâm chua ngọt bao gồm:
- Tai heo - nguyên liệu không thể thiếu
- Tỏi, ớt, hạt tiêu
- Nước mắm, nước lọc, dấm, đường
Đây đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm đúng không nào. Một số nguyên liệu luôn có sẵn trong mỗi căn bệnh của các gia đình như: tỏi, ớt, tiêu, đường, dấm. Bạn chỉ cần mua thêm tai lợn về chế biến là xong.
Các bước thực hiện món tai heo cuộn ngâm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế tai heo và luộc tai heo
Tai teo sau khi mua về bạn cần phải cạo thật sạch phần lông và chất bẩn trong kẽ tai sau đó rửa thật kỹ. Bóp tai heo với giấm và muối cho sạch đồng thời cũng khử mùi hôi. Sau đó để ráo nước.
Tiếp đó, bạn đun sôi nồi nước thả vào đó một vài lát gừng, 1 củ hành tím thái nhỏ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi thả tai heo vào đó luộc khoảng 10 phút đến 14 phút. Làm sao luộc tai heo chín vừa tới là tốt nhất. Không nên luộc chín nhừ sẽ làm tai heo bị nhớt và nhũn khi ngâm.
Lưu ý: khi tai heo làm sạch thì bạn hãy khéo léo cuộn tai heo lại bằng cách cuộn từ đầu nhọn của tai cho đến hết, thành phẩm là tai heo được cuộn tròn và được bó chặt lại bằng dây chỉ hoặc dây gai.
Tai heo sau khi luộc chín thì vớt ra bát nước đá có pha một chút nước giấm, muối tinh ngâm khoảng 20 phút cho nguội hẳn thì hãy vớt ra để ráo nước.
Sau đó, cất tai heo vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho nó săn lại rồi mới đem ra thái thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên ngâm với nước sốt chua ngọt. Lời khuyên là bạn nên để nguyên cả bó ngâm, khi ăn hãy thái ra.
Bước 2: Pha nước ngâm chua ngọt
Hỗn hợp nước ngâm chua ngọt của món tai heo cuộn này gồm: ⅔ bát nước cơm nước mắm + 2 bát nước con nước lọc + 1-2 thìa ăn phở nước dấm + 3 thìa đường. Khuấy đều hỗn hợp này lên rồi đun sôi, để nguội.
Bước 3: Tiến hành ngâm tai heo cuộn chua ngọt
Bước này cực kỳ quan trọng, để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị một lọ thủy tinh rửa sạch, tráng bằng đun sôi và lau thật khô. Đảm bảo chắc chắn lọ thủy tinh khô để khi ngâm không bị lên váng nhé.
Cuối cùng thì bạn vào đó 1 củ tỏi thái nát, 2-3 quả ớt, hạt tiêu, cho tai vào lọ, đổ hỗn hợp nước sốt đun nguội ở trên vào cho ngập tai rồi đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngâm khoảng 1 - 2 ngày là bạn có thể đem ra thưởng thức rồi.
Trước khi thái thành từng miếng thì bạn nên tháo hết phần dây ra nhé, thái thành từng lát mỏng giúp miếng tai heo ngâm trông đẹp mắt hơn.
Vậy là, chỉ với vài bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành một món ăn vô cùng thơm ngon và dễ ăn, đó chính là món tai heo cuộn ngâm chua ngọt ngon lạ, chiêu đãi cả nhà.
Địa chỉ bán món tai heo cuộn ngâm chua ngọt ngon nhất Hà Nội
Nếu bạn không có thời gian làm món tai heo cuộn chua ngọt tại nhà hoặc thất bại. Cách đơn giản chính là bạn hãy đến ngay nhà hàng thực phẩm 29 của chúng tôi. Đây là một trong những nhà hàng với nhiều món ngon nổi tiếng trong nội thành. Thực đơn nhà hàng bên cạnh các món vịt thì các món nộm chua ngọt vô cùng ngon, hấp dẫn, trong đó có món tai heo cuộn ngâm chua ngọt lạ, ngon, giá rẻ.
Vậy bạn còn chần chừ gì mà không đến Thực phẩm 29 của chúng tôi để thưởng thức ngay món tai heo cuộn ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng này. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét