Vịt om dứa một món ăn mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho người sử dụng. Món ăn là sự kết hợp hài hoà giữa phần vịt om mềm nhừ hòa quyện cùng vị chua ngọt của hương vị đặc trưng từ trái thơm chắc chắn ai thử một lần cũng sẽ rất khó quên. Các mẹ không phải tiếc thời gian và công sức bỏ ra để chế biến món ăn tuyệt vời này cho gia đình bạn nhé. Hãy cùng vịt 29 chúng tôi bắt đầu làm món ăn này luôn nhé.
Định lượng món ăn
Một bát vịt om dứa là sự kết hợp hài hoà giữa 500 gram thịt vịt cùng nửa quả dứa suất ăn này sẽ dành cho từ 3-4 người ăn. Bởi vậy bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn một cách vừa đủ nhất lượng thức ăn cho gia đình mình.
Nếu số lượng thành viên của gia đình bạn lớn hơn thì có thể tăng lên về số lượng thịt và số lượng dứa. Tuy nhiên, trong quá trình tăng lên của thịt vịt và dứa bạn nên chú ý lựa chọn một cách vừa đủ không nên quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng tới độ thơm ngon và đúng vị của món ăn này.
Giá trị dinh dưỡng từ vịt om dứa
Để nấu món vịt om dứa thơm ngon đậm đà đúng vị như nhà hàng thì bạn phải có một tay nghề vô cùng chuyên nghiệp. Đồng thời có những biện pháp thực hiện món ăn này một cách đúng đắn nhất để tạo nên một món ăn có sự kết hợp hài hoà giữa thịt vịt và dứa.
Một con vịt có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như vịt luộc, vịt nướng,... mỗi món ăn sẽ mang lại một giá trị dinh dưỡng khác nhau. Bởi vậy căn cứ vào sở thích của các thành viên trong gia đình bạn có thể lựa chọn một món ăn phù hợp với thực đơn của gia đình.
Thịt vịt là một món ăn thanh mát chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt vịt chứa nhiều đạm cùng nhiều vitamin và các khoáng chất do đó rất tốt cho sự hấp thụ của cơ thể. Do đó bạn có thể lựa chọn sử dụng thịt vịt thường xuyên trong thực đơn mỗi ngày của gia đình.
Những người vừa ốm dậy hoặc người cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể thì các bà nội trợ có thể lựa chọn thịt vịt để chế biến thay đổi thực đơn cho gia đình mình. Bởi vậy hãy xắn tay vào bếp cùng vịt 29 chúng tôi chế biến món vịt om dứa chua ngọt và đặc biệt này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị 500 gram thịt vịt đã làm sạch và không còn mùi. Nửa quả dứa khoảng 300 gram lưu ý nên lựa chọn dứa vừa đủ chín, vừa giòn vừa thơm ngon sẽ đúng chuẩn nhất và phù hợp nhất với món ăn này.
Đối với tỏi và hành thì xắt thành miếng. Hương liệu và gia vị cần chuẩn bị bao gồm muối, đường, bột nấu, tiêu, gừng thái, rượu trắng, hành lá.
Bí quyết làm món vịt om dứa chuẩn nhà hàng
Đối với thịt vịt sau khi đã làm sạch tiến hành chặt thành khúc vừa miệng ăn. Một trong những cách khử mùi hôi và tanh từ thịt vịt đơn giản nhất bằng cách cho hai thìa canh rượu trắng và gừng ngâm trong vòng 20 phút.
Dứa sau khi đã cắt bỏ mắt băm miếng theo đúng ý và vẻ đẹp mà bạn mong muốn. Sau đó phi hành mỡ tới khi dậy mùi. Sau đó cho thịt vịt vào và xào cùng hành tỏi cho tới khi thịt vịt săn lại thì cho dứa vào và đảo đều.
Cho thêm một bát nước và một muỗng thìa canh muối cùng hai thìa cà phê bột nấu và đường, ½ muỗng tiêu đầy nắp cho tới khi sôi. Om vịt và dứa khoảng 20 - 40 phút cho thịt vịt mềm và gia vị đủ thấm vào gia vị và thơm hương dứa thì tắt bếp.
Sau khi hoàn thành các công đoạn trên bạn thái hành thành khúc và đặt lên bát vịt om dứa để trang trí thành một món ăn thơm ngon đúng điệu. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Trên đây là vài bước đơn giản chế biến món vịt om dứa. Bạn có thể áp dụng những công đoạn mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để có cách chế biến một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét