Vịt là một loại gia cầm ở nước ta. Thịt vịt được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau mang lại mùi vị thơm ngon đặc biệt nhất mà ai cũng muốn thưởng thức. Để mang đến nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn từ thịt vịt khác trong bài viết này Vịt 29 sẽ tổng hợp và chia sẻ tới khách hàng các món ngon từ vịt mang đến sự lựa chọn thoải mái hơn cho thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn.
Vịt hấp
Các món ngon từ vịt - vịt hấp
Vịt hấp là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. So với gà, thịt vịt có chứa nhiều vitamin và sắt hơn hẳn, khi kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ đem đến nhiều công dụng khác nhau, nhất là giải nhiệt, bổ dương, bổ não,... Và được chế biến như sau:
Bước 1: Rửa vịt sạch sẽ
Bước 2: Tẩm ướp gia vị xoa đều cả trong và ngoài con vịt, để 1 lúc cho ngấm
Bước 3: Cho vịt vào nồi hấp cách thủy tới khi vịt chín rồi vớt ra
Bước 1: Chuẩn bị đĩa bầu dục 10 sạch
Bước 2: Chặt 1/2 con vịt hấp bỏ phao câu và đầu
Bước 3: Xếp vịt ra đĩa sao cho đúng hình 1/2 con vịt
Bước 4: Đi kèm 1 đĩa rau thơm (húng chó, mùi tàu), 1 bát nước chấm xì dầu tỏi ớt
Vịt khi đem hấp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ có mùi vị đậm đà của gia vị, miếng thịt ngon, mềm mà rất ngọt, hoàn toàn không còn mùi hôi vốn có của loại gia cầm này.
Kết hợp với đó là nước chấm được pha chế từ các loại xì dầu, tương ớt, chanh, muối tiêu,... khác nhau, thỏa mãn vị giác của người thưởng thức.
Có rất nhiều cách làm vịt hấp, tùy thuộc theo sở thích và nguồn nguyên liệu của từng người. Bạn có thể dùng sả, muối, lá mắc mật, gừng, rượu,... để hấp cùng vịt, không chỉ giúp vịt đậm đà hơn mà còn tăng mùi hương cho món ăn.
Các món ngon từ vịt - Bánh tráng cuộn da vịt
Bánh tráng cuốn da vịt là một món ăn thanh mát, không béo ngậy, rất dễ ăn và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Chính vì thế không có lí do gì để chối từ thưởng thức món ăn độc đáo này, nhất là những tín đồ của thịt vịt.
Bánh tráng cuộn da vịt là món ăn dân dã và không yêu cầu quá cầu kỳ trong cách chế biến.
Phần da vịt được tách lọc riêng từ vịt nguyên con, quay sao cho vàng rộm mà không được ngấy mỡ, giòn và đậm đà hương liệu được tẩm ướp.
Bánh tráng dùng để cuốn phải dài, mềm và có mùi thơm nhẹ, đặc trưng.
Cuốn miếng da vịt vàng rộm, thêm cà rốt, dưa leo, xoài chua thái lát, vài lá rau sống xanh mướt, chấm cùng với nước chấm ăn kèm, đem đến mùi vị ngon miệng, đủ vị và hoàn toàn không ngấy mỡ mà lại thanh mát, tao nhã.
Món da vịt cuốn bánh tráng được xem là đặc sản được nhiều người sành ăn ưa chuộng, nhưng không phải quán ăn nào cũng cung cấp món ăn này bởi phần da vịt rất khó tách mà không bị nát. Hơn thế nữa nếu tách riêng phần da ra để làm vịt quay cuốn bánh tráng thì phần thịt còn lại đem chế biến thành các món khác cũng mất đi vẻ ngon đẹp của nó.
Các món ngon từ vịt - Vịt rút xương áp chảo cháy tỏi
Vịt rút xương áp chảo cháy tỏi món ăn mới của Vịt 29. Món ăn được các đầu bếp tại nhà hàng nghiên cứu và sáng tạo ra để cho thực khách có thể thưởng thức những món ăn mới lạ mà ngon.
Các món ăn từ vịt vô cùng thơm ngon hấp dẫn và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người sử dụng. Vì vậy, bạn nên bổ sung thực đơn món vịt thường xuyên để mang lại một thực đơn đa dạng cho cả gia đình của bạn.
Bên cạnh đó nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn từ vịt thơm ngon đúng điệu hãy liên hệ tới Vịt 29 để được đặt bàn trong thời gian sớm nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét