Món cá basa áp chảo sốt chanh dây là một trong những món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bởi món ăn này được chế biến từ thịt cá basa rất giàu dinh dưỡng không kém cạnh gì so với những loại cá biển sâu. Đặc biệt trong thịt cá có chứa nhiều axit béo không no, không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt khi sử dụng với nước sốt chanh dây sẽ đảm bảo mang đến một bữa cơm vô cùng ngon miệng, giúp các mẹ đổi món giúp cho thực đơn của gia đình mình phong phú hơn.
Nguyên liệu cho món cá basa áp chảo sốt chanh dây
Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai định nghĩa xào và áp chảo. Áp chảo là một phương pháp nấu ăn sử dụng lửa bếp thật lớn sau đó cho thêm dầu ăn vào chảo và đảo đều tay để giữ nguyên độ nóng của món ăn cho tự chín đó chính là áp chảo. Áp chảo sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng cho món ăn nhiều hơn là xào. Dưới đây là những nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món cá basa áp chảo:
- Cá ba sa 180 gram
- Chanh dây 4 quả
- đường trắng tinh luyện 70 gram.
- Muối ¼ muỗng cà phê.
- Bơ lạt 5 gram.
- Hạt tiêu ½ muỗng cà phê.
- Bột mì 50 gram.
- Dầu ăn 20ml.
- Bột bắp 1 muỗng cà phê.
Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chế biến món ăn này để tạo nên một hương vị hài hòa, hấp dẫn và thu hút người thưởng thức hơn.
Hướng dẫn thực hiện món ăn
Bước 1:
Cắt đôi chanh dây, nạo phần ruột rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt. Đổ thêm 80-100ml nước ấm vào phần xác chanh dây rồi tiếp tục rây. Lọc lấy 150ml nước cốt, cho thêm vào 1 muỗng cà phê hạt để giúp nước sốt trông đẹp mắt hơn.
Bước 2:
Cách làm sốt chanh dây: Pha 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước. Đổ 150ml nước cốt chanh dây, 70gr đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối vào chảo, khuấy đều cho đường tan. Đun lửa vừa đến khi nước sốt sôi lên thì bạn cho bột bắp loãng vào, vừa đổ vừa vừa khuấy đều, thêm bơ lạt vào để khoảng 30 giây rồi nhắc xuống. Bột bắp sẽ tạo độ sánh cho nước sốt.
Bước 3:
Cá basa mua dạng phi lê sẵn, rửa sạch rồi thấm khô. Cắt cá ra thành những miếng vừa ăn rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho đều 2 mặt.
Bước 4:
Lăn cá qua bột mì cho cá phủ một lớp bột mỏng. Cho dầu ăn vào chảo nóng, tráng đều dầu quanh mặt chảo, để lửa vừa rồi cho cá vào áp chảo. Nhớ để mặt có da xuống trước vì phần da cá basa hơi dày sẽ lâu chín hơn. Dùng sạn đè lên miếng cá để cá không bị cong khi chiên. Áp chảo đến khi phần da vàng giòn thì trở mặt, áp chảo nửa còn lại cho chín.
Bước 5:
Khi ăn rưới nước sốt lên cá và thưởng thức thôi. Nước sốt chanh dây chua ngọt rưới lên từng miếng phi lê cá vàng giòn đảm bảo sẽ bắt cơm lắm đấy. Cá sốt chanh dây có thể ăn kèm với cơm trắng, hoặc ăn với các loại rau củ xào như một kiểu ăn Lowcarb đều được.
Nhà hàng cung cấp món cá basa áp chảo sốt chanh dây thơm ngon
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp món ăn này. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng mang đến cho khách hàng món ăn đúng gia vị, thơm ngon và giàu dinh dưỡng cũng như đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một trong những nhà hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng ẩm thực, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn nhất.
Vì vậy nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng món cá basa áp chảo sốt chanh dây thơm ngon đúng vị hãy liên hệ đặt bàn với Thực phẩm 29 để được hỗ trợ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét