Thịt băm xào nấm là một trong những món ăn khá được ưa chuộng từ già cho đến trẻ. Với vị thịt béo ngon xào cùng với nấm giòn sần sật, dai dai thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức, hương vị đậm đà, nồng nàn trên đầu lưỡi. Để biết được cách làm món ăn này như thế nào, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Chúng ta hãy cùng dành một ít thời gian để tìm hiểu bí quyết trong bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt băm xào nấm
Để thực hiện món ăn này, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau
-
400 gram nấm các loại
-
50 gram Thịt lợn vai băm
-
Hành lá
-
Hành củ, Tỏi
-
Dầu hào, hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước tương
Lưu ý: Khi chọn thịt để chế biến món thịt băm xào nấm này, các bạn hãy chọn loại thịt nạc vai có lẫn chút mỡ. Nó sẽ giúp cho món ăn có được độ mềm béo và không bị khô dai hay bã thịt. Thịt heo sau khi mua về hãy dùng muối bóp thật kỹ. Sau đó, rửa thịt lại nhiều lần bằng nước để khử chất bẩn cũng như mùi hôi có trên thịt.
Cách làm thịt băm xào nấm ngon đúng điệu
Bước 1: Đem phần nấm đã được chuẩn bị đi cắt gốc, sau đó tách thân và rửa với nước cho thật sạch. Đối với nấm to, bạn nên thái thành miếng nhỏ sao cho vừa ăn
Bước 2: Phần thịt sau khi đã sơ chế, rửa sạch thì vớt thịt ra để ráo bớt nước. Dùng dao băm cho thịt thật nhỏ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cho thịt vào máy xay để xay cho nhanh. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm cho thấy, thịt băm bằng tay bao giờ cũng ngon và giữ được vị ngọt của thịt nhiều hơn.
Tiếp đến, các bạn cho thịt băm vào âu cùng với 1/2 thìa nước mắm + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê tiêu cùng củ hành băm nhỏ. Ướp hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, sau đó bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo sau đó đun nóng. Tiếp theo, bạn cho hành vào phi thơm rồi cho phần thịt đã băm vào. Đảo thịt thật đều cùng 1 thìa một dầu hào. Om nhiệt độ nhỏ trong khoảng 5 phút để thịt mềm sau đó, đổ hỗn hợp ra bát.
Lưu ý: ban đầu khi nấu, hãy điều chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất và liên tục đảo để thịt nhanh tơi. Hãy xào cho đến khi thấy thịt săn lại, tơi ra hết và bắt đầu ra nước thì các bạn chỉnh lửa lên mức trung bình rồi đảo đều đến khi nước cạn và thịt hơi xém cạnh
Bước 4: Phi thơm tỏi trên chảo dầu, sau đó, bạn cho nấm vào đảo đều. Sau khoảng 3 phút thì cho thêm 2 thìa dầu hào cùng với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa bột canh vào tiếp. Bạn đun nóng cho tới khi nấm gần chín.
Bước 6: Đổ phần thịt băm đã om vào chảo nấm. Tiếp tục đun sôi khoảng 2-3 phút
Bước 7: Cho phần hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào chảo nấm, đảo đều sau đó thì múc ra đĩa
Đúng là không hổ danh món thịt băm xào nấm siêu tốc. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là các bạn đã có thể chế biến xong món ăn này. Tuy đơn giản và bình dị, thế nhưng hương vị của nó lại vô cùng hấp dẫn: thịt băm đậm đà hòa quyện với mùi thơm và vị ngọt, giòn của nấm khiến mọi người ăn rất "vào cơm" đấy nhé, thoáng một cái mà hết veo nồi cơm đầy đấy.
Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay hôm nay đi. Để biết thêm vô số các công thức nấu ăn khác, đừng quên ghé vào website http://nauco29.com/ nhé. Với những khách hàng cần tư vấn và báo giá về dịch vụ đặt tiệc tại nhà. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số hotline 0984 000 059 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét