Không phổ biến như các loại thực phẩm như bò, gà, vịt nhưng thịt ngỗng lại là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Thịt ngỗng có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ miệng. Trong bài viết này, nấu cỗ 29 gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ đãi khách ngon.
Gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ
Thịt ngỗng giả cầy
Món thịt giả cầy chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dân Việt. Chúng ta vẫn thường đu biết đến với món giả cầy được chế biến từ thịt heo, thịt vịt,… Vậy còn thịt ngỗng thì sao? Nó có khác gì những món giả cầy khác hay không? Cách chế biến sẽ được nauco29.com chia sẽ ngay bên dưới.
Nguyên liệu: ½ con ngỗng, riềng xay nhuyễn, 1 chén mẻ và gia vị nấu ăn thông thường.
Cách làm:
-
Bước 1: Thịt ngỗng sau khi mua về rửa qua với nước lạnh. Sau đó dùng muối hạt chà xát để giảm bớt mùi hôi tanh. Rửa lại với nước sạch sau đó bọc giấy bạc nướng sơ trên lửa than để thịt săn lại. Sau khi nướng xong chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
-
Bước 2: Cho thịt ngỗng đã chặt vào nồi ướp gia vị theo tỉ lệ sau: riềng giã nhuyễn, mắm tôm mỗi loại 2 muỗng, nước mắm , bột canh mỗi loại 1 muỗng, ½ muỗng tiêu và trộn đều. Ướp gia vị trong vòng 30 phút.
-
Bước 3: Cho mẻ vào thịt ngỗng đun với lửa vừa cho cạn nước. Sau đó, xào sơ thịt trên bếp cho săn lại. Cho một lượng nước vừa đủ ngập qua thịt và tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nước cạn đi một nửa.
Cuối cùng, tắt bếp và bày trí thịt ra dĩa. Thịt ngỗng giả cầy có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.
Ngỗng quay
Với hương vị thơm nồng cùng lớp da giòn rụm. Ngỗng quay là món ăn thơm ngon trong gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ đãi khách. Hãy cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé!
Nguyên liệu: Ngỗng nguyên con, thịt heo xay, nấm, hành tây, hạt dẻ và gia vị thông thường.
Cách làm:
-
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp nhân bao gồm : thịt heo xay, nấm, tỏi, hành tây, hạt dẻ đã băm nhuyễn vào một bát rồi trộn đều. Thịt ngỗng sau khi rửa sạch và khử mùi để ráo. Lấy hỗn hợp nhân vừa trộn cho vào bụng ngỗng rồi khâu lại.
-
Bước 2: Đặt ngỗng vào lò nướng đã ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau đó lấy nước dùng gà đã chuẩn bị trước đó rưới đều lên mình ngỗng. Nướng trong khoảng 20 phút. Lấy ngỗng ra và rưới nước dùng gà lên trên và cho vào lò quay tiếp.
Sau khi quay khoảng 2 giờ, bạn thấy ngỗng chuyển qua màu vàng. Giờ chỉ việc lấy ra để vào dĩa lớn. Có thể bày trí thêm để trông bắt mắt hơn.
Thịt ngỗng xào sả ớt
Không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thịt ngỗng xào sả ớt nhất định là món ăn bạn nên thử qua một lần. Đây là món thứ ba trong gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ đãi khách mà nấu cỗ 29 muốn đề cập trong bài viết này.
Nguyên liệu: ½ kg lườn ngỗng, hành khô, ớt trái, hành khô, sả tươi và gia vị
Cách làm:
-
Bước 1: Phần lườn ngỗng lóc ra rồi thái miếng vừa ăn. Sơ chế các nguyên liệu rồi rửa sạch. Sả sau khi bóc bẹ già thì rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ớt cay rửa sạch bỏ cuống thái sợi vừa ăn. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Bước 2: Lấy phần thịt đã cắt ướp cùng gia vị sao cho vừa miệng. Dùng bao nilon trộn đều và ướp khoảng 40 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Bước 3: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành băm vào phi thơm. Bỏ thịt ngỗng vào xào săn lại rồi cho ra đĩa. Tận dụng chảo rồi lấy 2 muỗng dầu ăn rồi cho sả và ớt đảo đều tay. Sau đó cho thịt ngỗng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có một món thịt ngỗng xào sả ớt thơm nức rồi.
Lườn ngỗng sốt mơ
Gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ đãi khách chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món lườn ngỗng sốt mơ. Nếu được chế biến đúng cách thì đây sẽ là món ăn gây nghiện đấy nhé!
Nguyên liệu: ½ kg lườn ngỗng, 1 hộp mơ, 2 muỗng mật ong, cải bẹ xanh, cà rốt, rau thơm và gia vị.
Cách làm:
-
Bước 1: Thịt ngỗng sau khi làm sạch và lóc lấy phần lườn thì ướp chung với gia vị và một ít rau thơm trong vòng 20 phút.
-
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu cho sạch. Cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông rồi luộc chín, Cải bẹ xanh rửa sạch và luộc.
-
Bước 3: Lấy mơ bỏ hạt rồi xay nhuyễn. Cho vào chảo cùng với bơ, nêm gia vị và khuấy đều. Cho nước luộc thịt ngỗng vào đun sôi để làm nước sốt.
-
Bước 4: Đun bơ trên chảo rồi cho lườn ngỗng đã ướp vào chiên xém. Xếp lần lượt vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy thịt ra thái miếng vừa ăn và xếp lên dĩa. Xung quanh bày trí thêm rau cải và cà rốt sao cho đẹp mắt. Rưới nước sốt lên là xong.
Trên đây là gợi ý 4 món ngỗng dễ làm trong mâm cỗ đãi khách mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trong trường hợp bạn có nhu cầu đặt tiệc liên hoan, sinh nhật tại nhà. Đừng quên liên hệ với Nấu cỗ 29 qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét