Mùa lạnh đang cận kề đến gần bạn hãy thêm ngay món canh dưa chua cá basa vào menu thực đơn của gia đình bạn nhé. Món ăn này không những thay đổi khẩu vị mà cách nấu cũng vô cùng đơn giản. Hãy nấu một nồi canh chua cá basa thật đậm đà, hấp dẫn để cùng gia đình mình thưởng thức bạn nhé.
Những lợi ích bất ngờ của cá basa
Cá basa mang lại nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Đặc biệt bổ sung một lượng protein dồi dào tốt cho sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó protein có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Trong 126 gram cá basa chứa tới 22,5 gram protein hoàn chỉnh, chất lượng cao. Tức là trong cá basa có chứa tất cả chín axit amin cần yếu cho chế độ dinh dưỡng phù hợp.
Cá basa giúp trẻ hóa và làm đẹp làn da. Ở một số nước tiên tiến hiện đại ngày nay da cá basa được sử dụng làm collagen nuôi dưỡng da được dùng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Đây là một trong những nhân tố hàng đầu được lựa chọn để chăm sóc da, hỗ trợ quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, tái tạo da hiệu quả.
Khi sử dụng cá basa sẽ hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao tuổi thị. Theo một số nghiên cứu cho biết rằng những người ăn nhiều cá sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch.
Trên thực tế trong một khẩu phần ăn cá basa chứa ít calo. Sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn so với những nguồn protein từ những loại động vật khác. Đặc biệt có lượng natri thấp nên ổn định hơn với sức khỏe.
Chuẩn bị nguyên liệu canh dưa chua cá basa
- 3 lát cá basa
- 1 trái cà chua lột
- 1 cây dọc mùng
- 300 g giá
- 2, 3 trái ớt đỏ
- 300g đậu bắp
- 1 trái chanh tươi
- ¼ trái thơm
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh me
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu
- Rau ngò, rau ngổ, ngò gai, hành lá
Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh dưa chua cá basa
Làm tan me với một cốc nước sôi, cá rửa sạch, thấm bớt nước với khăn giấy, sau đó bạn cắt nhỏ ớt đã bỏ hột và thoa đều lên các lát cá, rắc thêm một ít muối lên cá và ướp trong vòng 30 phút.
Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ cuốn, khứa hình chữ thập lên vỏ, luộc cà chua sơ với nước nóng trong 30 giây, sau đó cho vào chén nước lạnh và lột bỏ vỏ cà chua, cắt nhỏ cà chua theo hình múi cam.
Thơm, đậu bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ, dọc mùng lột vỏ và cắt nhỏ.
Hành lá, rau ngò, rau ngổ, ngò gai, tỏi lột vỏ cắt nhỏ.
Đặt một nồi nấu canh lên bếp, thêm dầu, tỏi, xào tỏi vàng thì lấy ra để riêng, tiếp đó bạn đổ nước vào nồi, nước me vừa lược vừa đổ vào nồi, thêm đường, sau đó đậy nắp nấu cho đến khi nước sôi thì bạn thêm cá vào nấu trong 10 phút với ngọn lửa riu riu.
Hết 10 phút, bạn lấy cá ra, cho thơm và cà chua vào nồi nấu, khi nước sôi bạn cho nước mắm, nước cốt chanh vào, khuấy đều. Khi nước sôi trở lại, bạn cho dọc mùng, đậu bắp, giá vào nấu, khi nước sôi thêm lần nữa bạn cho rau ngò, hành lá, ngò gai, rau ngổ vào nấu thêm ít phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc canh ra tô, thêm lát cá, rắc tỏi phi vàng vào và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng nhé.
Những lưu ý khi sử dụng thịt cá basa
Chọn những con cá sống trong môi trường tự nhiên sạch và không bị ô nhiễm. Khi chọn mua cần đặt mua ở những địa chỉ rõ ràng về nguồn gốc và uy tín, chuyên nghiệp.
Đặc biệt bảo quản cá trong túi nilon hoặc hộp để tránh trường hợp cá bị khô, mất nước. Ngoài ra, không gây ra mùi tanh ám sang những loại thức ăn khác trong tủ lạnh.
Nếu sử dụng cá để rán thì không nên ướp muối vì khi đun nóng lượng dầu mỡ sẽ bị chuyển hóa thành các chất gây ung thư.
Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách nấu canh dưa chua cá basa và những lưu ý khi sử dụng loại cá này. Bạn có thể liên hệ tới địa chỉ của Thực phẩm 29 29 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 0243.825.29.29 - 0963.000.019 để được đặt bàn miễn phí.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét