Từ lâu các món ăn chế biến từ vịt đã rất phổ biến và được hầu hết mọi người yêu thích. Tuỳ khẩu vị, vùng miền mà mỗi người cũng sẽ có cách làm các món vịt khác nhau. Tuy nhiên cách nấu vịt ngon vẫn tóm gọn trong những công thức chung. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách chế biến vịt ngon phổ biến nhất cho bạn. Cùng tham khảo nhé!
-
Món vịt om
Vịt om là một trong những cách nấu vịt ngon được cả 3 miền Bắc, Trung, Nam áp dụng. Bạn có thể chọn làm món vịt om sấu của miền Bắc, vịt om khoai sọ của miền Nam. Hoặc làm vịt om nước dừa, vịt om sả, vịt om măng đều được.
Món vịt om măng là phổ biến nhất trong số các món vịt om kể trên. Nguyên liệu để làm vịt om măng cũng dễ dàng bao gồm: Vịt, măng chua, hành lá, mùi tàu, gia vị cơ bản…
Cách làm vịt om măng khá đơn giản: Vịt sau khi sơ chế, cắt miếng thì đem ướp cho ngấm gia vị. Sau đó áp chảo cho thịt vịt ra bớt mỡ, xào măng sơ cho ngấm gia vị. Đem om vịt chín, cho măng vào om chín bỏ nước hơi xâm xấp thôi. Nêm nếm gia vị rồi ăn kèm bún, rau thơm là đúng bài.
-
Món vịt nướng
Trong các cách chế biến món ăn thì “nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”. Món thịt nào mà đem nướng cũng đều ngon hết. Cách nấu vịt ngon không thể bỏ qua cách nướng được. Vịt nướng cũng đa dạng cách chế biến lắm nhé. Bạn có thể làm vịt nướng chao, vịt nướng riềng mẻ, vịt nướng mật ong, vịt nướng muối ớt...tuỳ thích…
Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món vịt nướng chao nhé,vì món này ăn lạ miệng. Nhiều món làm món nướng được nhưng chỉ vịt nướng chao mới hợp. Nguyên liệu bao gồm: Thịt vịt, vài viên chao, chanh, hành, gừng, sả, gia vị cơ bản…
Cách làm vịt nướng chao: Vịt sau khi sơ chế, khử hết mùi tanh bằng gừng chọn cắt 2 bên đùi thành miếng lớn, lấy dao khứa lên mình vịt. Cho các loại gia vị đã chuẩn bị là chao, sả băm nhỏ, hành, gia vị thành hỗn hợp rồi xoa đều lên miếng vịt. Tẩm ướp trong khoảng 2 tiếng rồi đem nướng bằng lò nướng hoặc than hoa là được. Món này cực kỳ thơm ngon, nức mũi luôn đấy nhé!
-
Món vịt hầm bia
Vịt hầm bia là một cách nấu vịt ngon nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu đi kèm vịt để thịt vịt như được “ướp thơm” là được. Nguyên liệu bao gồm: 1 con vịt, ít hoa hồi, 1 miếng quế, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường trắng, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Cách hầm thịt vịt như sau: Chuẩn bị 1 nồi để hầm vịt và cho nước vào, luộc sơ vịt khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm 1 lon bia vào hầm cùng vịt. Nên đun lửa to để vịt nhanh sôi, khi vịt sôi rồi hạ lại bé lại cho quế, hoa hồi vào hầm thêm 20 phút. Sau đó tắt bếp, cho hành lá vào, món vịt này ăn kèm bún hoặc xé chấm mắm gừng thì ngon hết sảy.
-
Món gỏi vịt
Mỗi nơi sẽ có 1 cách làm gỏi vịt khác nhau, có thể là nộm vịt, gỏi từ xoài và cà rốt, gỏi từ ngó sen chẳng hạn. Đừng bỏ qua món gỏi nếu muốn có cách nấu vịt ngon nhé.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm món gỏi vịt từ xoài và cà rốt, chuối chát rất đơn giản sau đây. Nguyên liệu bao gồm: Vịt luộc xé nhỏ, cà rốt và xoài nạo, chuối chát đã sơ chế cắt lát mỏng dài, đậu phộng, gia vị, chanh, hành lá, rau húng.
Cách làm như sau: Chọn 1 tô to và cho vịt xé vào, nêm trước ít gia vị cùng nửa quả chanh vắt lấy nước. Cho thêm cà rốt và xoài nạo, chuối chát vào trộn đều lên. Sau khi trộn gỏi đều cho ít hành lá cắt khúc dài và rau húng trộn sơ (khi chuẩn bị ăn mới trộn rau thơm này).
Có thể phi thơm dầu ăn với hành khô cho béo để rưới lên món gỏi, rắc thêm ít đậu phộng lên trên để ăn sẽ béo hơn. Món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
Nếu bạn muốn thưởng thức những cách nấu vịt ngon nhất, tốt hơn hết hãy đến với Vịt 29. Địa chỉ chuyên món vịt tại Hà Nội với đa dạng món ăn và giá cả hợp lý. Rất hân hạnh được phục vụ!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét