Bồ câu có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau: quay, luộc, xào, hầm,... Mỗi món ăn có một giá trị dinh dưỡng riêng đồng thời phù hợp với khẩu vị của từng cá nhân trong gia đình. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức những món ăn thơm ngon làm từ thịt bồ câu hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để bỏ túi thực đơn chế biến món canh bồ câu hầm đậu xanh thơm ngon đúng điệu tại nhà.
Nguyên liệu nấu canh bồ câu hầm đậu xanh
Nguyên liệu để chuẩn bị chế biến món canh bồ câu hầm cùng đậu xanh không nhiều. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy các nguyên liệu cũng như gia vị để món ăn thơm ngon đúng điệu hơn.
Điều quan trọng nhất để chế biến món ăn này đó chính là người chế biến món ăn cần tìm được địa chỉ bán thịt bồ câu non, có như vậy xương chim bồ câu mới không quá cứng. Sau đó lúc băm nhỏ và hầm cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 con chim bồ câu non
- Đậu xanh: 200g
- Gạo nếp: 2 nắm
- Gạo tẻ: 1 nắm
- Cùng các loại gia vị như hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm…
Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh bồ câu hầm đậu xanh
Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách làm món canh bồ câu hầm đậu xanh thơm ngon nhất mà bạn không nên bỏ qua. Cần nắm được các bước chế biến dưới đây sẽ giúp đại gia đình của bạn có được một món ăn chuẩn vị nhất.
Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cần sơ chế bồ câu bằng cách loại bỏ sạch lông bồ câu. Có nhiều người khuyên rằng không nên cắt bỏ tiết chim và dùng nước sôi để vặt lông. Nên vặt lông sống.
Tuy nhiên, không cần thiết phải vặt lông sống bạn chỉ cần không nên sử dụng nước quá sôi là được. Sau khi cắt tiết thì chim sẽ dễ làm hơn. Hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại những đơn vị thịt chim sẵn để tiết kiệm thời gian làm hơn.
Sau khi đã làm sạch thịt chim xong thì bạn mổ bụng chim và loại bỏ hết phần lòng, phổi và giữ lại tim, mề hoặc gan.
Sau đó tiến hành rút bỏ phần xương ở 2 bên đùi và cho tất cả phần thịt vào băm nhuyễn. Nếu món canh này chỉ người lớn thưởng thức thì bạn không cần băm quá nhuyễn mà chỉ cần chặt thành miếng nhỏ là được.
Khi đã băm xong thịt chim bồ câu vào một chiếc tô cùng với nửa muỗng gừng băm, hành lá, bột canh, cà phê tiêu bột cùng nước mắm sau đó trộn đều và ướp khoảng 10 phút để gia vị ngấm đều vào thịt chim. Đối với 2 loại gạo thì bạn tiến hành vo sạch, đậu xanh bạn bỏ hạt hỏng rồi đãi sạch.
Chế biến canh bồ câu hầm đậu xanh
Bạn cho tất cả đậu xanh, gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, chêm thêm nước, mở lửa nhỏ và bắt đầu đun cho tới khi cháo chín.
Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị một cái chảo và đun nóng một ít dầu ăn, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp tục cho thịt chim vào xào đều tay cho săn lại, chín tới.
Sau khi nồi cháo đã chín thì bạn cho phần thịt chim đã xào vào chung, khuấy lên cho đều, nêm nếm thêm gia vị mắm muối cho vừa ăn rồi đậy nắp hầm thêm khoảng 5 phút nữa là nồi cháo hầm bồ câu đậu xanh đã hoàn thành rồi.
Khi ăn bạn chỉ việc múc ra bát, rắc thêm ít tiêu bột và hành lá và thưởng thức thôi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt phải chín mềm, cháo đậm đà và có màu đẹp mắt, khi ăn không bị vướng xương.
Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách chế biến món canh bồ câu hầm đậu xanh. Nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức món ăn này hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và chính xác nhất từ đó chế biến được một món ăn thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét